Microsoft đứng về phía Epic trong trận chiến với Apple

Microsoft đứng về phía Epic trong trận chiến với Apple

25-08-2020 Lượt xem: 1,070

Cuộc chiến giữa Apple và Epic đang là cuộc đấu tay đôi thì giờ đây đang nhanh chóng lan sang các công ty khác. Đại diện Microsoft cho biết cuộc chiến này sẽ ảnh hưởng đến hàng loạt nhà phát triển trò chơi, trong đó có Microsoft.

Apple đe dọa sẽ thu hồi tài khoản của Epic trong chương trình phát triển thành iOS và MacOS. Điều này cũng đồng nghĩa với việc công cụ phát triển game Unreal Engine của Epic đang được nhiều nhà phát triển game khác sử dụng sẽ không được chứng nhận để chạy trên các hệ điều hành của Apple.

Chính vì vậy, Microsoft đã lên tiếng bảo vệ Epic trong trận chiến với Apple. Cụ thể, trong diễn biến mới nhất này của trận chiến tại toà án, Microsoft đã tuyên bố thẳng thắn rằng họ đang ủng hộ lập trường của Epic Games.

Apple loại bỏ Unreal Engine là một bất lợi đáng kể đối với cả Microsoft và các nhà phát triển trò chơi khác

Apple loại bỏ Unreal Engine là một bất lợi đáng kể đối với cả Microsoft và các nhà phát triển trò chơi khác

 

Giám đốc phụ trách mảng phát triển trải nghiệm trò chơi của Microsoft Kevin Gammill đã đưa ra một tuyên bố pháp lý cho rằng các động thái chống lại Unreal Engine của Apple không chỉ ảnh hưởng đến các nhà phát triển trò chơi đa nền tảng mà còn ảnh hưởng đến tựa game Forza Street sử dụng Unreal Engine trên iOS của chính Microsoft.

Cụ thể, trong thư đệ trình lên tòa án, ông đã cho biết: “Việc từ chối quyền truy cập của Epic vào chương trình dành cho nhà phát triển của Apple và các công cụ phát triển khác sẽ ngăn Epic hỗ trợ Unreal Engine trên iOS và macOS. Điều này sẽ đặt Unreal Engine và những nhà phát triển trò chơi đã và đang xây dựng trò chơi trên công cụ đó sẽ rơi vào thế bất lợi”.

Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ sau khi Epic Games phát hành bản nâng cấp của tựa game Fortnite trên nền tảng Android và iOS, cho phép người dùng thanh toán trực tiếp cho Epic Games để mua đồ trong Fortnite thay vì sử dụng hệ thống thanh toán của Apple và Google như trước đây. Và, điều này  khiến Apple và Google phải có hành động đáp trả ngay bằng việc xóa tựa game này của cả 2 kho ứng dụng của họ.

Epic Game cho rằng hành động này của 2 ông lớn là hành vi độc quyền và vi phạm luật pháp tại bang California nên đã đâm đơn kiện cả 2 với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Và, sự ủng hộ mà Microsoft dành cho Epic Games trong trận chiến này không có gì đáng ngạc nhiên khi họ cũng đang phải chiến đấu với Apple trên một mặt trận khác khi cố gắng đưa xCloud lên App Store.Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111