Microsoft hợp tác với Netflix để giúp bạn tìm hiểu khoa học dữ liệu, và trí tuệ nhân tạo

Microsoft hợp tác với Netflix để giúp bạn tìm hiểu khoa học dữ liệu, và trí tuệ nhân tạo

29-10-2020 Lượt xem: 1,032

Lấy cảm hứng từ bản gốc Netflix mới có tựa đề “Over the Moon”, Microsoft đã ra mắt ba mô-đun mới hướng dẫn người học thông qua các khái niệm ban đầu về khoa học dữ liệu, máy học và trí tuệ nhân tạo AI.

Lộ trình học tập mới của Explore Space với “Over the Moon” bao gồm 3 mô-đun là: lập kế hoạch cho sứ mệnh mặt trăng bằng Python Pandas Library, dự đoán mưa sao băng bằng Python và VC Code, sử dụng AI để nhận dạng các vật thể trong hình ảnh bằng Azure Custom Vision.

Microsoft tuyên bố: “Giống như anh hùng Fei Fei, hãy sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch cho sứ mệnh của riêng bạn lên mặt trăng. Bảo đảm tên lửa của bạn không chỉ đưa bạn đến đó mà còn đưa bạn và tất cả đá mặt trăng của bạn trở lại Trái Đất một cách an toàn. Phân tích và trực quan hóa bộ dữ liệu bằng cách làm sạch dữ liệu thông thường”.

“Over the Moon” là bộ phim kể về Fei Fei, một cô gái chế tạo tên lửa vũ trụ của riêng mình và sử dụng chính sự sáng tạo, tháo vát và trí tưởng tượng của bản thân để lên mặt trăng.

Với chương trình học tập mới của Microsoft, người ta có thể xây dựng mô hình dự đoán máy học sau khi làm sạch dữ liệu theo chủ đề không gian về mưa sao băng hoặc sử dụng AI để sử dụng lại máy ảnh trên tàu thám hiểm mặt trăng, tìm kiếm bạn thân Bungee của Fei Fei qua bề mặt mặt trăng trước khi đến giờ để quay lại Trái Đất.

Magno Herran, người đứng đầu UCAN Marketing cho biết: “Netflix rất vui mừng được hợp tác với Microsoft để đưa một số thách thức của chuyến du hành không gian mà Fei Fei đã vượt qua trong “Over the Moon” với ứng dụng kỹ thuật thế giới thực trong lộ trình Microsoft Learn mới này”.

Phó Chủ tịch công ty Cloud + AI, Charlotte Yarkoni cho biết: “Mặc dù “Over the Moon” có một anh hùng trẻ tuổi nhưng cốt truyền và khía cạnh học tập kỹ thuật có sức hấp dẫn rộng rãi đối với các chuyên gia nâng cao kỹ năng cũng như học sinh sau trung học”.

Microsoft đã khởi động chương trình Global Skills Initiative (sáng kiến kỹ năng toàn cầu) vào mùa hè nhằm giúp 25 triệu người trên toàn thế giới có được các kỹ năng kỹ thuật số mới. Kể từ thông báo đó, công ty đã giúp 10 triệu người có được các kỹ năng để điều hướng tốt hơn việc chuyển đổi kỹ thuật số.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111