Microsoft ký hợp đồng điện toán đám mây với các chính phủ nước ngoài sau khi giành được JEDI từ tay Amazon

Microsoft ký hợp đồng điện toán đám mây với các chính phủ nước ngoài sau khi giành được JEDI từ tay Amazon

22-08-2020 Lượt xem: 1,058

JEDI là gói thầu cơ sở hạ tầng quốc phòng hợp tác với doanh nghiệp mà Microsoft đã giành được từ tay Amazon. Sau khi có được hợp đồng 10 tỷ USD này, Microsoft cũng đã triển khai ký các thỏa thuận với chính phủ nước ngoài để cung cấp các gói cơ sở hạ tầng đám mây tương tự như gói mà họ đã lắp ráp cho Bộ Quốc phòng Mỹ.

Các nhân viên của Microsoft hiện đã bắt đầu làm việc theo chiến lược trên các hợp đồng điện toán đám mây với chính phủ nước ngoài. Chiến lược này cho thấy Microsoft đang rất hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của mình bằng cách đáp ứng nhu cầu của các chính phủ nước ngoài trong khi duy trì sự hợp tác với Lầu Năm Góc và chính quyền Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với các chính phủ trên toàn thế giới với cơ sở lâu dài và tin cậy kéo dài trong 4 thập kỷ” và “Chúng tôi có khách hàng là các chính phủ nước ngoài sử dụng sản phẩm để nâng cao dịch vụ của họ với những đổi mới thương mại mới nhất, tương tác và kết nối mạnh mẽ với công dân của họ…”.

Microsoft không bình luận trực tiếp về vấn đề này mà chỉnh nói chung chung về sự hợp tác

Microsoft không bình luận trực tiếp về vấn đề này mà chỉnh nói chung chung về sự hợp tác

Thực tế thì các khách hàng quốc tế cũng ngày càng quan trọng hơn với Microsoft bởi trong báo cáo doanh thu quý 2/2020 vừa qua thì doanh thu từ các khách hàng của Mỹ chỉ đạt 51% và con số này đã bị giảm tới 71% so với năm 2002.

Tuy nhiên, ngay cả khi Microsoft mở rộng hợp tác kinh doanh điện toán đám mây với chính phủ ra bên ngoài thì họ vẫn tiếp tục sự liên minh chặt chẽ với chính phủ nước mình khi cố gắng tìm cách mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Hiện tại thì Microsoft vẫn chưa công bố sẽ tập trung hợp tác với quốc gia nào nhưng sau khi thông tin về chiến lược này được đưa ra, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 1%.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111