Microsoft ở Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường thiệt hại vì thu giữ tiền đặt cọc

Microsoft ở Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường thiệt hại vì thu giữ tiền đặt cọc

21-12-2020 Lượt xem: 1,125

Tòa án Tokyo đã ra lệnh cho gã khổng lồ công nghệ tại Nhật Bản phải bồi thường thiệt hại khoảng 4 triệu yên cho một người đàn ông ở Nagano vì đơn kiện của công ty về việc tạm giữ tiền gửi của anh ta do cáo buộc bán bất hợp pháp khóa sản phẩm của Microsoft.

Trong phán quyết ngày 3/12, tòa án kết luận rằng Microsoft đã đưa ra những lời giải thích không chính xác, không phù hợp thực tế về hoạt động kinh doanh của mình tại Nhật Bản khi họ nộp đơn khởi kiện. Kết quả là một lượng quá lớn tiền gửi của một người đàn ông đã bị thu giữ, gây thiệt hại cho anh ta.

Trước đó, Microsoft đã yêu cầu tòa án tạm thời thu giữ tiền gửi của người đàn ông này.

Theo phán quyết, người đàn ông là cư dân của Nagano này đã thu thập khóa sản phẩm trực tuyến để kích hoạt hệ điều hành Windows của Microsoft và bán chúng trên trang web của mình từ năm 2011 đến năm 2014.

Tuyên bố vi phạm nhãn hiệu, tháng 10/2014, Microsoft đã yêu cầu tòa án quận Nagano tạm thời thu giữ tiền gửi của người này. Tòa án đã chấp nhận yêu cầu và người đàn ông không thể rút được 26.3 triệu yên, gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của anh ta.

Sau khi người đàn ông khiếu nại, tòa án Nagano đã giảm số tiền cần phải thu giữ xuống còn 5 triệu yên vào tháng 8/2017.

Người đàn ông này sau đó đã đệ đơn kiện Microsoft và chi nhánh Nhật Bản của nó lên tòa án Tokyo, tuyên bố rằng anh ta bị thiệt hại sau khi không thể rút tiền gửi.

Yoshiaki, Shibata, chủ tọa phiên tòa cho biết những lời giải thích của Microsoft trong đơn yêu cầu thu giữ tiền đặt cọc là không dựa trên thực tế.

Microsoft tuyên bố rằng vì họ bán phần mềm trực tiếp tại Nhật Bản nên tất cả giá bán lẻ đều thể hiện lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, thẩm phán đã kết luận rằng các giải thích là không phù hợp vì phần mềm thực sự được bán thông qua nhiều công ty con,

Vì tòa án Nagano quyết định quy mô thu giữ tiền đặt cọc trên cơ sở yêu cầu của Microsoft nên công ty đã có lỗi, Shibata nói. Anh ta yêu cầu gã khổng lồ phần mềm phải bồi thường thiệt hại.

Bộ phận quan hệ công chúng của công ty con tại Nhật Bản của Microsoft từ chối bình luận về phán quyết của tòa.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111