Microsoft sắp có tính năng khử tiếng ồn trên AI

Microsoft sắp có tính năng khử tiếng ồn trên AI

23-10-2020 Lượt xem: 1,026

Microsoft sắp có tính năng khử tiếng ồn trên AIMicrosoft đang có kế hoạch đưa tính năng khử tiếng ồn có giá trị gia tăng vào ứng dụng Teams của giải pháp hội nghị truyền hình trong tương lai gần.

Trong khi vắc xin Covid-19 chưa được đi vào thực tế thì làm việc tại nhà vẫn là xu hướng giải pháp được lựa chọn trong nhiều tháng tới. Và, đôi khi, trong quá trình làm việc tại nhà, người dùng không tránh khỏi những tiếng ồn ào trong gia đình như tiếng trẻ em, tiếng hàng xóm, môi trường xung quanh,... làm phiền khi tham gia các cuộc họp nhóm, thuyết trình trực tuyến. Chính vì vậy, Microsoft đã và đang tiến hành nghiên cứu các kỹ thuật dựa trên trí tuệ nhân tạo AI để khử tạp âm, tiếng ồn và tính năng này dự kiến sẽ được phát hành trên ứng dụng Teams vào tháng 11 tới đây.

Với tính năng mới sắp được ra mắt này, người dùng có thể làm việc thoải mái mà không phải lo ngại về những âm thanh ồn ào xung quanh

Với tính năng mới sắp được ra mắt này, người dùng có thể làm việc thoải mái mà không phải lo ngại về những âm thanh ồn ào xung quanh

Microsoft cho biết: “Tính năng chống ồn theo thời gian thực dựa trên AI sẽ được thêm vào Microsoft Teams. Tính năng này sẽ tự động loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn trong các cuộc họp của bạn. Tính năng chống ồn dựa trên AI hoạt động bằng cách phân tích nguồn cấp dữ liệu âm thanh của một cá nhân và sử dụng hệ thống thần kinh dày đặc được đào tạo đặc biệt để lọc tiếng ồn và chỉ giữ lại tín hiệu giọng nói. Đây là bản cập nhật cho tính năng khử tiếng ồn hiện có. Giờ đây, người dùng sẽ có quyền kiểm soát mức độ khử tiếng ồn mà họ muốn và cài đặt “High” mới sẽ loại bỏ nhiều tiếng ồn xung quanh hơn”.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang nỗ lực mang đến tính năng Live Transcription (phiên âm trực tiếp) với sự phân bổ của người thuyết trình. Điều này giúp mọi người có thể ghi chú xuống hoặc quay lại tab trò chuyện để làm rõ bất cứ điều gì.

“Bản ghi trực tiếp cung cấp một cách khác để theo dõi những gì đã được nói và ai là người đã nói ra những điều đó. Sau cuộc họp hoặc thuyết trình, tệp bản ghi sẽ tự động được lưu trong tab trò chuyện của cuộc họp”, Microsoft cho biết thêm.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111