Microsoft sẽ xây dựng mạng 5G riêng của Inventec để sản xuất thông minh

Microsoft sẽ xây dựng mạng 5G riêng của Inventec để sản xuất thông minh

17-12-2020 Lượt xem: 1,133

Microsoft đã không ngần ngại mở rộng vai trò của mình trong mạng 5G vì họ đã làm việc trong 2 năm qua để mở rộng phạm vi hoạt động của Azure tới các nhà mạng và doanh nghiệp 5G.

Hôm nay, công ty con về mạng của họ là Affirm Networks đã công bố chiến thắng đảng kể trong không gian 5G riêng đang phát triển vì các công ty hiện đang cung cấp cho nhà sản xuất giải pháp công nghệ Inventec các mạng 5G riêng an toàn - một thỏa thuận được coi là quan trọng trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh của Inventec bằng các hoạt động kỹ thuật số và tự động hóa robot.

 

Microsoft ngày càng mở rộng vai trò của mình trong lĩnh vực mạng 5G.

Có trụ sở tại Đài Loan, Inventec được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất máy tính HP, Toshiba và Acer cấp doanh nghiệp, bán lẻ các thiết bị đầu cuối tất cả trong một, máy tính bảng Amazon Kindle Fire và loa Apple HomePod. Và, công ty cũng khẳng định đang cung cấp 5G Standalone UnityCloud - một giải pháp kết nối nhiều lớp máy công nghiệp. Các tuyên bố đã khẳng định việc triển khai của Inventec là mạng 5G độc lập hoàn toàn trên đám mây đầu tiên được sử dụng thực tế “trong lĩnh vực công nghiệp 4.0”, có nghĩa là trong khi các công ty khác đang thử nghiệm mạng 5G riêng hoặc thử nghiệm các thành phần công nghiệp khác nhau thì điều này là có thật và dựa trên tiêu chuẩn 5G độc lập mới nhất và phần mềm đám mây.

Thỏa thuận giữa Microsoft và Inventec có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà hoạch định kỹ thuật vì nó chứng minh cách mạng 5G tư nhân sẽ tạo ra những chuyển đổi doanh nghiệp đáng kể trong thập kỷ tới. Inventec đã lựa chọn giải pháp mạng 5G riêng tư của Affirm qua cả Wifi và các giải pháp thay thế từ các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống, lưu ý rằng họ cần một giải pháp không dây nhanh chóng, an toàn và có khả năng mở rộng kết nối robot, máy móc và thiết bị trong khuôn viên ở thành phố Đào Viên, Đài Loan. Những cải tiến đáng kể về độ trễ của mạng đầu cuối và băng thông cho phép  5G vượt qua Wifi về hiệu suất, đồng thời mang lại tính linh hoạt cao hơn và hiệu suất tương đương so với kết nối có dây.

Ban đầu, UnityCloud đang kết nối các hệ thống kiểm tra quang học tự động của Inventec - giải pháp công nghiệp sử dụng thị giác máy tính để kiểm tra các sản phẩm về các lỗi rõ ràng và không rõ ràng. Tính năng phát hiện lỗi do AI hỗ trợ đã nổi lên như một ứng dụng công nghiệp giết người và 5G riêng đang giúp tăng cường khả năng tự động hóa, giám sát từ xa các đợt kiểm tra này, cho phép các nhà sản xuất tiếp tục vận chuyển sản phẩm, bất chấp những lo ngại về nhân sự liên quan đế Covid-19.

Microsoft đã công bố việc mua lại Affirm Networks vào tháng 3/2020 và hoàn tất thương vụ vào tháng 4. Vào thời điểm đó, các công ty hứa hẹn sẽ cung cấp các mạng di động ảo hóa với chi phí bằng 70% so với các giải pháp truyền thống, giúp các công ty tiết kiệm tiền trong khi nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng của họ với các công nghệ tương lai. Đây là thỏa thuận mạng 5G tư nhân đầu tiên được Affirm công bố kể từ khi được mua lại.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111