Microsoft Teams thách thức Zoom với tính năng gọi video miễn phí 24h trên web

Microsoft Teams thách thức Zoom với tính năng gọi video miễn phí 24h trên web

23-11-2020 Lượt xem: 1,041

“Gã khổng lồ công nghệ” vừa thực hiện một bước cải tiến lớn nhằm lôi kéo các fan trung thành của Zoom sang sử dụng Microsoft Teams. Tính năng mới đó là tùy chọn gọi video cả ngày miễn phí.

Microsoft chỉ mới giới thiệu Teams trên điện thoại đến với khách hàng phổ thông vào hồi đầu năm nay. Song, giờ đây, hãng đã mang những tính năng bạn bè và gia đình của ứng dụng này vào máy tính để bàn và web, cho phép người dùng tạo cuộc họp nhóm cho tối đa 300 bạn bè và gia đình, đồng thời, có thể kéo dài cuộc gọi video miễn phí suốt 24 giờ.

Người dùng không nhất thiết phải sở hữu tài khoản Microsoft hoặc cài đặt ứng dụng Microsoft Teams mới có thể tham gia vào cuộc gọi đó. Bạn được phép tham gia miễn phí thông qua một trình duyệt web.

Microsoft Teams cho phép người dùng gọi video miễn phí suốt 24h và cung cấp cách tiếp cận dễ dàng hơn, nhằm đánh bại Zoom.

Microsoft Teams cho phép người dùng gọi video miễn phí suốt 24h và cung cấp cách tiếp cận dễ dàng hơn, nhằm đánh bại Zoom.

Chỉ còn một tuần nữa là đến Lễ Tạ ơn, và rõ ràng Microsoft xác định Teams sẽ là một phương tiện giúp các gia đình kết nối với nhau trong không gian ảo, khi mà dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này rất có ý nghĩa, bởi các quan chức tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch vào Lễ Tạ ơn.

Một câu chuyện ngoài lề, Zoom đã tăng trưởng mạnh vào hồi đầu năm nay khi hàng nghìn người đổ xô cài đặt dịch vụ gọi video này để hỗ trợ hoàn thành các công việc văn phòng, học tập và thậm chí là trò chuyện với bạn bè, người thân.

Microsoft Teams nhập cuộc muộn hơn. Nhưng với tính năng kéo dài thời lượng cuộc gọi miễn phí lên tới 24 giờ và cung cấp cách tiếp cận dễ dàng hơn, Teams rõ ràng đang hướng đến mục tiêu trở thành dịch vụ kết nối bạn bè và gia đình tốt nhất.

Giới hạn của Zoom là 40 phút. Dịch vụ này dự định sẽ tạm thời dỡ bỏ giới hạn đó vào Lễ tạ ơn nhằm thu hút thêm khách hàng. Những đối thủ cạnh tranh khác như Google Meet (giới hạn 60 phút) và Cisco Webex (giới hạn 50 phút) cũng có hạn chế tương tự.

Để bắt đầu với tư cách là người tổ chức cuộc họp, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập liên kết web Teams mới của Microsoft và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Sau khi tạo cuộc họp video, bạn có thể chia sẻ liên kết với bạn bè và gia đình và họ có thể tham gia miễn phí qua web mà không cần có tài khoản Microsoft.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111