Microsoft tham gia quỹ đầu tư 100 triệu USD vào công ty Bukalapak của Indonesia

Microsoft tham gia quỹ đầu tư 100 triệu USD vào công ty Bukalapak của Indonesia

03-11-2020 Lượt xem: 1,041

“Gã khổng lồ công nghệ” vừa đồng ý tham gia vào quỹ đầu tư 100 triệu USD cho thị trường trực tuyến của PT Bukalapak.com thuộc Indonesia, theo nguồn tin từ trang Bloomberg.

Microsoft và những người ủng hộ GIC Pte cùng PT Erlang Mahkota Teknologi hiện tại, hay còn được gọi là Emtek Group, đang mạnh tay chi ra 2,5 tỷ USD và 3 tỷ USD - một nguồn tin giấu tên cho hay.

Công ty công nghệ này xác nhận rằng họ đang tiến hành những khoản đầu tư chiến lược vào Bukalapak trong một tuyên bố chung phát hành vào hôm 3/11, nhưng không tiết lộ các con số cụ thể. Theo quan hệ hợp tác, Bukalapak sẽ coi Azure của Microsoft như là nền tảng đám mây được ưu ái hơn để hỗ trợ cho 12 triệu người bán và 100 triệu người dùng.

Microsoft đang hướng sự chú ý sang thị trường Indonesia.

Microsoft đang hướng sự chú ý sang thị trường Indonesia.

“Từ cú bắt nay này, các thương nhân và khách hàng sẽ có trải nghiệm mua bán hiệu quả và đáng tin cậy hơn”, Haris Izmee – chủ tịch Microsoft Indonesia nói trong một thông báo.

Các ông lớn công nghệ Mỹ ngày càng quan tâm tới thị trường Indonesia, tìm cách khai thác nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh đang tăng nhanh ở quốc gia đông dân thứ tư thế giới này.

Google từng đồng ý đầu tư 300 triệu USD vào nền tảng thương mại điện tử PT Tokopedia cùng với Temasek Holdings Pte, theo báo cáo của Bloomberg phát hành vào hồi tháng trước.

Facebook Inc. và PayPal Holdings Inc. cũng đã rót một khoản tiền vào ứng dụng xe ôm, taxi công nghệ Gojek của Indonesia.

Thỏa thuận này đưa Bukalapak đến gần hơn với mục tiêu huy động 200 triệu USD để mở rộng ngân hàng trực tuyến. Công ty đang thảo luận với những nhà đầu tư tiềm năng nhằm đảm bảo nguồn vốn bổ sung.  

Những người ủng hộ khác của Bukalapak ở hiện tại còn bao gồm cả Ant Group Co. của Jack Ma và Quỹ phát triển châu Á Mirae Asset-Naver của Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111