Microsoft và Google đầu tư vào đối thủ của TikTok

Microsoft và Google đầu tư vào đối thủ của TikTok

23-12-2020 Lượt xem: 1,363
4/5 (1,008 lượt)

Microsoft và Google của Alphabet đã tham gia vòng đầu tư hơn 100 triệu USD vào VerSe Innovation, nhà sản xuất ứng dụng video ngắn Josh của Ấn Độ và trang tổng hợp tin tức Dailyhunt, định giá công ty hơn 1 tỷ USD.

Nguồn vốn mới do AlphaWave dẫn đầu và có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại Sofina Group và Lupa Systems. Goldman Sachs Group và Sequoia Capital India là một trong những nhà đầu tư khác của VerSe. Công ty cho biết họ có kế hoạch mở rộng quy mô Josh, mở rộng hệ sinh thái người sáng tạo nội dung và phát triển trí tuệ nhân tạo, công nghệ học máy để giúp họ thu hút lượng khán giả rộng lớn hơn bao giờ hết. Nó cũng sẽ khám phá những động thái tiềm năng vượt ra khỏi biên giới quê hương của mình ở các thị trường quốc tế khác có nhu cầu về nội dung bản ngữ.

Microsoft và Google đầu tư vào đối thủ của TikTok

Ứng dụng Josh đã thu hút được 77 triệu lượt người dùng hoạt động hàng tháng và hiện chiếm hơn 1.5 tỷ lượt phát video mỗi ngày.

Josh là một đối thủ của TikTok và được thiết kế riêng cho phù hợp với quê hương của nó và nhiều ngôn ngữ địa phương khác nhau. Theo một tuyên bố của công ty, ứng dụng này đã nhanh chóng thu hút được 77 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hiện chiếm hơn 1.5 tỷ lượt phát video mỗi ngày.

Caesar Sengupta, Phó chủ tịch Google cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chỉ trong hai năm qua, 100 triệu người dùng internet mới đã trực tuyến từ vùng nông thôn Ấn Độ. Nhưng nhiều người trong số những người dùng internet này tiếp tục gặp khó khăn khi tìm nội dung để đọc hoặc các dịch vụ mà họ có thể sử dụng một cách tự tin bằng ngôn ngữ của họ”. Đó là lý do tại sao Google đang tham gia vào việc hỗ trợ VerSe, công ty có Dailyhunt là bến đỗ cho hơn 300 triệu người dùng sử dụng nội dung bằng 14 ngôn ngữ địa phương, ông nói thêm.

4/5 (1,008 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111