Một vài người dùng Windows 10 không thể cài đặt lại PC vì lỗi

Một vài người dùng Windows 10 không thể cài đặt lại PC vì lỗi

26-10-2020 Lượt xem: 1,030

Microsoft đã giới thiệu một giải pháp thay thế có thể xử lý sự cố nêu trên chỉ trong một vài bước.

Lỗi mới nhất trên Windows 10 khiến một số người dùng không thể cài đặt lại PC. Một số cá nhân có "cấu hình phần cứng nhất định" đã không thể khôi phục máy tính của họ về trạng thái trước đó. Tuy nhiên, Microsoft đã sớm phát hành bản sửa lỗi tạm thời.

Tính năng “Cài đặt lại PC” được tìm thấy trong phần Recovery, thuộc menu Settings. Khi các sự cố xảy đến với cấu hình PC, người dùng Windows 10 có thể tận dụng tùy chọn này để đưa máy tính trở về cài đặt gốc. Song, một lỗi xuất hiện gần đây đã vô hiệu hóa tính năng này đối với những ai vẫn còn sử dụng Windows 10 bản 2004.

Khi cố gắng cài đặt lại, một thông báo lỗi có thể xuất hiện thay thế: "There was a problem when resetting your PC. No changes were made” (tạm dịch: Có vấn đề khi cài đặt PC của bạn. Không có thay đổi nào được thực hiện). Microsoft đã đưa ra một giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này cho đến khi một bản sửa lỗi hoàn chỉnh được triển khai. Cách xử lý đó sử dụng Quản lý Dịch vụ Hình ảnh Triển khai (DISM), được coi là một bản vá tạm thời cho sự cố cho đến khi một giải pháp thực sự được đề xuất.

Microsoft đã sớm phát hành bản sửa lỗi cho lỗi mới nhất trên Windows 10.

Microsoft đã sớm phát hành bản sửa lỗi cho lỗi mới nhất trên Windows 10.

Cụ thể, biện pháp do Microsoft gợi ý là:

1. Mở dấu nhắc lệnh (Command Prompt) nâng cao. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Start. Nhập dấu nhắc lệnh (Command Prompt) hoặc cmd trong hộp Tìm kiếm (Search Box), nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh (Command Prompt), sau đó nhấp vào Run với tư cách quản trị viên. Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, nhập mật khẩu hoặc nhấp vào Allow.

2. Nhập lệnh sau, rồi nhấn Enter:

dism /online /cleanup-image /restorehealth

3. Khởi động lại hệ thống và thử Reset this PC một lần nữa.

Vấn đề sẽ được xử lý ngay sau đó, nhưng thật tuyệt khi biết Microsoft đang nghiên cứu để cho ra đời một bản sửa lỗi lâu bền hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện sửa đổi PC trong bất kỳ yếu tố nào, bạn phải đảm bảo đã sao lưu các tệp quan trọng để tránh trường hợp bị thất lạc.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111