Outlook của Microsoft gặp phải tình trạng ngừng hoạt động liên tục

Outlook của Microsoft gặp phải tình trạng ngừng hoạt động liên tục

15-12-2020 Lượt xem: 1,098

Trong bối cảnh nhiều dịch vụ của Google gặp sự cố thì Outlook của Microsoft cũng phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động liên tục. Nó gần như không ở quy mô tương tự như sự cố ngừng hoạt động của Google nhưng dịch vụ email Outlook cũng đang gặp sự cố.

Theo đó, một số người dùng không thể đăng nhập và sử dụng email của họ trên Outlook.com do trục trặc trong cơ sở hạ tầng Active Directory của nó.

Microsoft đã trả lời yêu cầu bình luận và xác nhận rằng sự cố ngừng hoạt động đang ảnh hưởng đến người dùng ở châu Âu. Cùng với đó, công ty cũng đưa ra giải pháp khắc phục là tải lại trang.

Diịch vụ email Outlook của Microsoft cũng đang gặp sự cố.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang giải quyết một vấn đề liên tục ngăn cản một nhóm rất nhỏ khác hàng châu Âu truy cập vào email Outlook. Nếu người dùng thử lại thao tác, họ sẽ có thể truy cập”.

Không rõ có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng nhưng chắc chắn không phải là tất cả.

Các kỹ sư đã viết trong một bài đăng cho các dịch vụ Outlook trên trang cập nhật trạng thái rằng: “Chúng tôi tin rằng một phần cơ sở hạ tầng trong hệ thống Active Directory của chúng tôi đang gây ra tác  động. Chúng tôi đang phân tích các lỗi được tạo ra để giúp chúng tôi xác nhận điều này”. Trang cho biết rằng các dịch vụ khác như Skype, OneDrive và Teams đều hoạt động tốt.

Mặc dù sự cố ngừng hoạt động của Google xuất hiện cục bộ nhưng bắt đầu được khắc phục đột ngột như cách nó đến (tổng thời gian ngừng hoạt động kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ), các vấn đề của Microsoft dường như đã tiếp diễn trong ít nhất 6 giờ nhưng có thể còn lâu hơn các sự cố được báo cáo. Trang web cũng lưu ý rằng có đến 80% các vấn đề xuất hiện ở lúc đăng nhập.

Outlook của Microsoft về cơ bản là sự kết hợp giữa Outlook trên máy tính để bàn và dịch vụ email web với sản phẩm chỉ dành cho web Hotmail kế thừa. Nó đã trở thành trung tâm để người dùng đăng nhập vào tất cả các dịch vụ dựa trên web của Microsoft, là một động cơ rõ ràng ban đầu về thế giới của email dựa trên web và do đó là dựa trên đám mây, một thị trường mà nó từng thống trị.

Tuy nhiên, sự ra mắt Gmail của Google đã gây được tiếng vang với những người dùng thích tốc độ nhanh, giao diện gọn gàng và thành công chung trong việc loại bỏ rác, thư rác và nó đã sớm vượt qua đối thủ cạnh tranh cũ hơn. Vào năm 2019, ước tính Outlook có khoảng 400 triệu người dùng so với 1.5 tỷ tài khoản trên Gmail.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất của Microsoft ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ là vào tháng 9, khi Outlook, Teams và Office cùng gặp sự cố do trục trặc xác thực. Một số người cũng cho rằng xác thực là trung tâm của các vấn đề mà Google hiện nay đang gặp phải.

Các sự cố hiện tại của Google và Microsoft chắc chắn sẽ được giải quyết nhưng chúng vẫn làm nổi bật một vấn đề quan trọng. Họ nhấn mạnh một số yếu tố mong manh và sự bấp bênh cuối cùng của việc có quá nhiều thông tin liên lạc dữ liệu và cuộc sống của chúng ta bị ràng buộc trong một số ít các mạng dựa trên đám mây độc quyền. Khi chúng đi xuống, đặc biệt là vào thời điểm chúng ta đang làm việc online từ xa vì lý do đại dịch thì hậu quả nặng nề hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111