Samsung, Intel và Microsoft bắt tay cùng phát triển laptop màn hình gập

Samsung, Intel và Microsoft bắt tay cùng phát triển laptop màn hình gập

22-10-2020 Lượt xem: 1,024

Hồi tháng trước, Lenovo đã ra mắt thế hệ ThinkPad X1 Fold tiếp theo, như là chiếc PC màn hình gập đầu tiên của thế giới. Nó là chiếc laptop màn hình OLED 13-inch chứa tính năng độc đáo, có thể gập lại ở nhiều góc độ khác nhau và có thể sử dụng như một chiếc laptop mini với bàn phím màn hình cảm ứng nằm ở nửa dưới màn hình laptop.

Cận cảnh ThinkPad X1 Fold của Lenovo.

Cú bắt tay giữa 3 ông lớn công nghệ: Microsoft, Intel và Samsung

Lenovo có lẽ không phải là cái tên duy nhất có thể tung hoành ở mảng laptop màn hình gập. Mới đây, Microsoft, Intel và Samsung đã quyết định hợp tác để tiến hành thương mại hóa những chiếc laptop độc đáo trên. Theo một báo cáo gần đây của trang ETNews, 3 ông lớn công nghệ này đã khởi động một dự án đặc biệt. Những chiếc laptop sắp ra mắt được cho là dựa trên ý tưởng “Horseshoe Bend” của Intel. Một ý tưởng tương tự cũng được sử dụng bởi Lenovo ThinkPad X1 Fold.

Thú vị hơn, Samsung và Microsoft đã lần đầu giới thiệu các ý tưởng khác nhau trong CES 2020 vào hồi tháng 1. Hơn nữa, cả hai đều được cho là sở hữu bộ xử lý Intel nổi tiếng. Nếu phiên bản mới nhất của Intel có kiến trúc Tiger Lake 10nm có tiếng thì Lenovo ThinkPad X1 Fold cũng nắm trong tay bộ vi xử lý Lakefield mạnh mẽ.

Thiết kế của Intel được cho là lớn hơn thiết kế của Lenovo

Thiết kế riêng của Intel được cho là có kích thước lớn hơn nhiều so với Lenovo. Nó sẽ là một thiết bị màn hình gập 17 inch, có thể gấp lại thành một chiếc máy tính xách tay 13 inch.

Samsung và BOE được cho là sẽ cung cấp panel OLED dẻo nổi tiếng cho sản phẩm này. Intel dự kiến cung cấp bộ vi xử lý, còn Microsoft mang đến hệ điều hành tương thích với kiểu dáng của thiết bị.

Tấm nền cho chiếc laptop màn hình gập do ba ông lớn công nghệ phát triển sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021.

Cả ba công ty đều được cho là sẽ tham gia vào việc phát triển những sản phẩm đã được tiêu chuẩn hóa và cung cấp cho các nhà sản xuất thuộc bên thứ ba gồm Dell, HP, Lenovo và bản thân Samsung. Những gì còn lại trong số các yếu tố của những chiếc laptop nói trên được cho là sẽ để ngỏ cho khả năng được đổi mới.

Tương lai của laptop màn hình gập

Samsung là người tiên phong trong mảng smartphone màn hình gập. Giờ đây, ông lớn công nghệ Hàn Quốc lại bắt tay hợp tác với hai cái tên sừng sỏ khác về công nghệ thông tin để phát triển dòng laptop màn hình gập. Theo Android Headlines, đây không hẳn là một kế hoạch hoàn toàn mới. Trên thực tế, Samsung đã nghiên cứu kiểu dáng mới đặc biệt này cho laptop trong vài năm qua.

Một chuyên gia giấu tên trong ngành - người được cho là quen thuộc với toàn bộ dự án Horseshoe Bend - đã tiết lộ thông tin cho trang ETNews rằng những chiếc màn hình gập linh hoạt cho dòng laptop màn hình gập sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau. Theo kế hoạch này, mong rằng Samsung cùng các đối tác sẽ sớm giới thiệu phiên bản laptop gập của riêng họ trong nửa đầu năm 2022.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111