Samsung xóa quảng cáo “cà khịa” Apple

Samsung xóa quảng cáo “cà khịa” Apple

24-12-2020 Lượt xem: 1,744
4.6/5 (1,006 lượt)

Samsung bị “bắt quả tang” là đang xóa một quảng cáo “cà khịa” Apple về việc iPhone 12 không đi kèm cục sạc trong hộp sản phẩm. Quảng cáo này thực tế là một post facebook được Samsung Caribbean thực hiện vào tháng 10 bao gồm hình ảnh một cục sạc cùng với chú thích “Đi kèm với Galaxy của bạn”.

Nhiều nguồn tin cho hay Galaxy S21 của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng sẽ không được trang bị cục sạc.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung xóa quảng cáo sau khi áp dụng hình thức bán hàng tương tự Apple. Hồi ra mắt Galaxy Note 10 không đi kèm giắc cắm tai nghe, ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã phải xóa quảng cáo giễu cợt iPhone X vì mẫu điện thoại của nhà táo khuyết không có cổng kết nối tương tự.

Quảng cáo "cà khịa" Apple của Samsung.

Quảng cáo "cà khịa" Apple của Samsung.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa bắt chước Apple là hành động xấu xí. Samsung đã giải thích vì sao hãng loại bỏ giắc cắm tai nghe và không trang bị cục sạc, tất cả đều phục vụ cho mục đích bảo vệ môi trường.

Bất chấp những khó khăn mà hoạt động tiếp thị có thể gây ra, Samsung có khả năng xử lý việc này tốt hơn Apple. Khi táo khuyết loại bỏ cục sạc, hãng cũng thay đổi cả cáp sạc đi kèm điện thoại: gần như mọi mẫu iPhone trước đó đều được trang bị cục sạc USB-A, nhưng cáp đi kèm iPhone 12 là USB-C to Lighting. Do vậy, việc Apple lập luận rằng “người dùng đều đang sở hữu một cục sạc” không còn ý nghĩa gì nữa, bởi hầu hết cục sạc đời cũ đều không tương thích với cáp USB-C to Lighting.

Điện thoại của Samsung lại sử dụng cáp USB-C để sạc thay vì Lighting độc quyền như Apple. Điều này có nghĩa rằng cáp sạc đi kèm smartphone mới của Samsung sẽ tương thích với cục sạc đời cũ hồi năm ngoái (mặc dù nó sẽ không giúp ích cho những ai không mua điện thoại mới hàng năm, như Galaxy S10 từ hai năm trước đã ra mắt với cục sạc USB-A).

4.6/5 (1,006 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111