Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Audio trên các dòng máy tính Surface

Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Audio trên các dòng máy tính Surface

10-11-2020 Lượt xem: 1,030

Dolby Audio cung cấp âm thanh trong trẻo với khả năng điều chỉnh âm lượng tự động và tăng cường độ lớn, âm thanh được tối ưu hóa với nội dung đa dạng. Dolby Audio kết hợp các công nghệ sử dụng định dạng âm thanh tiên tiến và xử lý tín hiệu để cung cấp âm thanh được cải thiện.

Thông tin chung về công nghệ âm thanh Dolby Audio

Dolby Audio là công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng, chuyên tăng cường tính chân thực trong âm thanh được phát triển bởi công ty nổi tiếng với công nghệ mã hóa âm thanh và bộ lọc âm thanh của Anh - Dolby Laboratories.

Công nghệ được chế tạo ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí, cung cấp cho người dùng những âm thanh thực tế hơn, điều khiển âm lượng trong lời nói với tính năng tăng cường hội thoại, cân bằng âm lượng giúp loại bỏ tiếng ồn khó chịu từ âm thanh phát ra.

Công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng được hỗ trợ trên nhiều thiết bị hiện đại

Công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng được hỗ trợ trên nhiều thiết bị hiện đại

Nhiều dòng máy tính Surface hiện đại của Microsoft cũng được hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio như: Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go,...

Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby Audio

Công nghệ âm thanh Dolby Audio được chế tạo hướng đến mục tiêu giải trí cho người dùng cá nhân nên hội tụ nhiều ưu điểm giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh của bạn như:

  • Âm thanh trong trẻo: Công nghệ giúp tối ưu hóa trên thiết bị để bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ chi tiết âm thanh nào từ lời thoại cho đến âm thanh của môi trường xung quanh trong chương trình được phát và loại bỏ tốt các tạp âm

  • Điều khiển âm lượng tự động: Bộ điều khiển âm thanh thông minh cho phép bạn sử dụng ở các chế độ như xem phim, nghe nhạc và chơi game phù hợp cùng với đó là cho phép bạn thiết kế âm thanh để tạo ra những âm thanh sống động trong chương trình mà bạn đang trải nghiệm. Nó giúp duy trì âm lượng không đổi trên tất cả các nội dung và ứng dụng

  • Âm thanh vòm: Thỏa sức trải nghiệm âm thanh với phần mềm tạo hiệu ứng âm thanh vòm phát ra từ nhiều hướng để âm thanh được phát ra một cách sống động

  • Tối ưu hóa âm thanh: Dolby Audio hỗ trợ cân bằng âm lượng, giúp loại bỏ tiếng ồn khó chịu từ âm thanh phát ra, cho phép bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất từ nhiều loại nội dung chương trình khác nhau, âm thanh tự nhiên và to hơn, không bị méo tiếng.

  • Cung cấp khả năng nén âm thanh siêu hiệu quả mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

Âm thanh cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu tâm trong quá trình chọn mua các thiết bị máy tính bởi nó góp phần nâng cao trải nghiệm thoải mái của bạn. Hy vọng, sau bài viết này của Vương Khang, bạn có thể bỏ túi thêm cho mình hiểu biết về một công nghệ âm thanh hiện đại như Dolby Audio và áp dụng tốt vào những lựa chọn của mình.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111