Trình quản lý mật khẩu mới của Microsoft hoạt động trên Edge, Chrome và các thiết bị di động

Trình quản lý mật khẩu mới của Microsoft hoạt động trên Edge, Chrome và các thiết bị di động

17-12-2020 Lượt xem: 1,244

Microsoft đang xây dựng một trình quản lý mật khẩu mới, có thể đồng bộ thông tin đăng nhập thông qua trình duyệt Edge, Google Chrome và các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android.

Hiện, bản nhá hàng của trình quản lý này đang được đưa vào Microsoft Authenticator – một ứng dụng di động miễn phí được sử dụng cho thao tác xác thực đa yếu tố. Giống như những trình quản lý mật khẩu khác, nó có thể tự động điền password vào các ứng dụng hoặc website trên iOS và Android.

Mật khẩu sẽ được đồng bộ từ trình duyệt Edge và có thể chia sẻ qua nhiều thiết bị dùng chung một tài khoản Microsoft. Bạn cũng có thể đồng bộ những mật khẩu đó với Google Chrome bằng cách sử dụng mở rộng Microsoft Autofill mới. Nó có thể đồng bộ bất kỳ mật khẩu nào được lưu trữ trên tài khoản Microsoft của bạn.

Microsoft đang xây dựng một trình quản lý mật khẩu mới.

Microsoft đang xây dựng một trình quản lý mật khẩu mới.

Có nhiều tin đồn cho hay Microsoft sẽ tạo ra một trình quản lý mật khẩu đầy đủ cho dịch vụ Microsoft 365. Tính năng tự động điền mật khẩu rất hữu ích đối với người dùng Tài khoản Microsoft khi làm việc trên nhiều thiết bị, nhưng một trình quản lý mật khẩu đầy đủ như 1Password hoặc LastPass vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo.  

Tính năng thú vị nói trên hiện khả dụng như một bản preview trên Microsoft Authenticator vào ngày 17/12. Bạn cần phải kích hoạt nó như là trình cung cấp tự động điền mặc định trong iOS hoặc Android.

Tự động điền chỉ hoạt động với Tài khoản Microsoft của khách hàng phổ thông và bị vô hiệu hóa đối với người dùng doanh nghiệp – nhóm khách hàng sử dụng ứng dụng để đăng nhập điện thoại hoặc xác thực đa yếu tố. Các doanh nghiệp cần phải tham gia vào một danh sách cho phép thì mới có thể kích hoạt tự động điền cho người dùng Microsoft Authenticator doanh nghiệp.

 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111