Trung tâm Harvard và Microsoft hợp tác trên trình theo dõi Covid-19

Trung tâm Harvard và Microsoft hợp tác trên trình theo dõi Covid-19

25-11-2020 Lượt xem: 1,044

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dân số và Phát triển Harvard, Trung tâm phân tích Địa lý Harvard tại Viện Khoa học Xã hội Định lượng và Microsoft AI for Health đã tạo ra một trình theo dõi trực tiếp Covid-19 để giám sát tình trạng hiện tại của các ca nhiễm virus và tử vong như việc giảm các trường hợp mắc mới trong các khu vực quốc hội Hoa Kỳ.

Đây là lần tổng hợp dữ liệu đầu tiên và có thể là chìa khóa cho các quan chức cũng như những người trong cử tri giám sát và phát triển các chiến lược thử nghiệm, chiến lược triển khai vắc xin và các biện pháp khác để cho phép các quận của họ mở cửa an toàn.

Gary King, giám đốc Viện Khoa học Xã hội Định lượng kiêm giáo sư trường Đại học Weatherhead tại Harvard cho biết: “Bằng cách kết nối các khu vực địa lý báo các riêng biệt trước đây về sức khỏe cộng đồng và dữ liệu bầu cử, tập dữ liệu này thể hiện một nỗ lực quan trọng.

Douglas Richardson, nhà nghiên cứu nổi tiếng tại Trung tâm Địa lý Harvard cho biết: “Khi đại dịch Covid-19 tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát ở Hoa Kỳ và các nơi khác, những đổi mới như thế này thì việc kết hợp cả khoa học và chính sách công là rất cần thiết”.

Trang web Microsoft AI for Public Health có các bản đồ Coid-19 tương tác dựa trên dữ liệu có sẵn công khai

Gần một năm sau khi đại dịch toàn cầu bùng nổ, việc phân tích dữ liệu theo các khu vực quốc hội của Hoa Kỳ không có sẵn, SV Subramanian - người đã từng áp dụng các phương pháp địa lý để chuyển đổi dữ liệu kê đơn thuốc phiện ở cấp hạt sang cấp quận của quốc hội và các nhà nghiên cứu tại Geographic Insights Labs nhận thấy rằng đại dịch còn thiếu dữ liệu tương tự. Nhóm đã phát triển các chỉ số Covid-19 cho các khu vực quốc hội và hợp tác với thành viên Trung tâm Phân tích Địa lý - Wendy Guan đã phát triển một bảng điều khiển để chia sẻ dữ liệu.

John Kahan, phó chủ tịch kiêm giám đốc phân tích dữ liệu tại Microsoft lưu ý rằng công việc của nhóm tương tự như một dự án đang được thực hiện tại Microsoft và các nhóm đã hợp lực để cung cấp hỗ trợ khoa học lẫn nhau, chẳng hạn như phương pháp luận và xác minh dữ liệu.

Nydia M. Velázquez, thành viên của Hạ Nghị Viện quận 7 của New York kiêm chủ tịch Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ của Hạ viện cho biết: “Nghiên cứu cung cấp cái nhìn sâu sắc về quan trọng. Do thông tin này, Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ của Hạ viện có thể kiểm tra tốt hơn tính hiệu quả của các chương trình liên bang trong việc tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi loại virus này. Dữ liệu như thế này rất quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách vì nó cải thiện khả năng của chúng tôi trong việc lập pháp các thay đổi để đảm bảo viện trợ sẽ đến tay những người cần nó nhất”.

Trình theo dõi trực tiếp chứa các chỉ số Covid-19 cho mỗi khu vực quốc hội như các trường hợp mắc và tử vong được xác nhận trên 100,000/triệu người, các trường hợp mắc và tử vong tích lũy cũng như các trường hợp mới và tử vọng. Nó cũng cung cấp các số liệu tiến độ thành 0 để theo dõi tiến độ giải quyết đại dịch.

Trình theo dõi cung cấp cho các đại diện được bầu cử và các cử tri của họ thông tin chính xác về sự lây lan của Covid-19 trong khu vực quận của họ. Ví dụ, ở Texas, một biểu đồ phản ánh sự lây nhiễm theo quận cho ấn tượng ban đầu rằng phía Tây Texas đang hoạt động tốt hơn phía Đông Texas. Tuy nhiên, khi được chia nhỏ theo khu vực quốc hội, các khu vực Tây Bắc và Tây Nam của tiểu bang thực sự có số lượng ca mắc Covid-19 lớn nhất. Weixing Zhang thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dân số và Phát triển Harvard cho biết, hai quận có nhiều ca bệnh và thậm chí không gần với các khu vực quận có số ca bệnh cao nhất.

Kahan cho biết: “Chúng tôi đã nghe từ nhiều thành viên Quốc hội rằng họ muốn hiểu rõ hơn về sự lây lan của căn bệnh này trong các quận của họ và các cử tri của họ cũng vậy. Dữ liệu sẽ là chìa khóa để các nhà hoạch định chính sách tạo ra các chính sách nhằm đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn và cho phép công chúng thấy được những tiến bộ mà chúng ta đang cùng nhau thực hiện.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111