Windows 10 chính thức khai tử Flash Player

Windows 10 chính thức khai tử Flash Player

29-10-2020 Lượt xem: 1,036

Adobe Flash Player có lẽ đã đến lúc khép lại hành trình của mình sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 nhằm loại bỏ phần mềm này.

Quay trở lại hồi tháng 9/2020, Microsoft đã nhắc nhở người dùng về việc sắp gỡ bỏ Flash Player và nhấn mạnh rằng sản phẩm này sẽ không được hỗ trợ trên trình duyệt web của hãng sau ngày 31/12/2020.

Có vẻ như gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện đúng như thông báo bằng cách phát hành KB457758 – bản nâng cấp nhằm loại bỏ Adobe Flash Player vào ngày 27/10 vừa qua.

Quyết định loại bỏ phần mềm Flash Player được đưa ra do số lượng người dùng dịch vụ ngày càng giảm, và sự xuất hiện của nhiều tùy chọn tốt hơn, với tính bảo mật cao hơn, chẳng hạn như HTML5, WebGL... Tóm lại, dù với những fan trung thành, xóa bỏ Flash là một điều đáng tiếc, nhưng với những ai đã quen với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet, phần mềm Adobe này là một công nghệ cũ kỹ không còn phù hợp với tiêu chuẩn ngày nay.

Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 mới nhằm khai tử Flash Player.

Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 mới nhằm khai tử Flash Player.

KB4577586 sẽ loại Adobe Flash khỏi toàn bộ phiên bản Windows 10 cùng máy chủ Windows, và ngăn chặn tình trạng tái cài đặt. Một khi bản nâng cấp này được cài đặt, nó sẽ không bao giờ bị xóa đi – tùy chọn duy nhất có thể quay lại (nếu bạn cần vì lý do nào đó) là khôi phục PC về bản sao lưu trước đó.  

Dù bản nâng cấp nói trên chưa xuất hiện trên các thiết bị hiện tại và chỉ mới khả dụng trên Microsoft Catalog, nhưng nhiều người dự đoán rằng nó sẽ được triển khai một cách rộng rãi thông qua Windows Update vào đầu năm 2020 khi Flash không còn được hỗ trợ.

Dù Adobe Flash Player đã bị xóa khỏi hệ thống của bạn bởi bản cập nhật, nó vẫn tồn tại như là một thành phần tích hợp trong trình duyệt Edge và chưa có thông báo chính thức nào cho thấy nó sẽ hoàn toàn được đặt dấu chấm hết.

Các doanh nghiệp đã được khuyến khích không bỏ qua các bản cập nhật bảo mật quan trọng vì việc này có thể giúp họ tiếp tục sử dụng Flash. Song, NCSC yêu cầu họ không nên làm điều đó, mặc dù nhiều doanh nghiệp khẳng định đây là một phần quan trọng trong hệ thống của họ.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111