YouTube cấm video đưa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19

YouTube cấm video đưa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19

16-10-2020 Lượt xem: 1,011

YouTube của Alphabet cho biết họ sẽ xóa các video chứa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19 khỏi YouTube, mở rộng các quy tắc hiện tại chống lại những lời nói dối và thuyết âm mưu về đại dịch.

Các đoạn video nền tảng cho biết bây giờ nó sẽ cấm bất kỳ video nào có nội dung về loại vắc xin Covid-19 trái với sự đồng thuận của cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nối tiếp Facebook, YouTube tuyên bố chính thức cấm các video đưa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19

Nối tiếp Facebook, YouTube tuyên bố chính thức cấm các video đưa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19

YouTube cho biết trong một bài đăng trên blog rằng điều này sẽ bao gồm việc loại bỏ các tuyên bố rằng vắc xin sẽ gây chết người, gây vô sinh hoặc các vi mạch sẽ được cấy vào những người nhận vắc xin.

Một phát ngôn viên của YouTube nói với Reuters rằng các cuộc thảo luận chung trong video chủ đề “mối quan tâm rộng rãi” về vắc xin vẫn sẽ được duy trì trên nền tảng này.

YouTube cho biết họ đã xóa nội dung tranh luận sự tồn tại hay lan truyền của Covid-19, quảng bá các phương pháp điều trị không có cơ sở y tế, không khuyến khích mọi người tìm đến sự chăm sóc y tế hoặc phản đối rõ ràng hướng dẫn của cơ quan y tế về cách tự cách ly hoặc giãn cách xã hội.

Các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19 mới đã ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời kỳ đại dịch, bao gồm các video trên YouTube và các video được lan truyền trên nhiều nền tảng.

Mặc dù các nhà sản xuất thuốc và các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm ra các phương pháp điều trị khác nhau nhưng vắc xin vẫn là trọng tâm chủ yếu của cuộc chiến lâu dài nhằm ngăn chặn loại coronavirus mới đã giết chết hơn một triệu người, lây nhiễm cho hơn 38 triệu người và làm tê liệt thần kinh toàn cầu này.

Trên blog của mình, YouTube cho biết họ đã xóa hơn 200,000 nghìn video liên quan đến thông tin sai lệch gây hiểu lầm về Covid-19 từ đợt đầu năm.

Quản lý các giải pháp kỹ thuật số của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Andy Pattinson trả lời với Reuters rằng WHO đã họp hàng tuần liền với nhóm chính sách tại YouTube để thảo luận về xu hướng nội dung và các video có vấn đề. Ông cho biết, WHO đã được khuyến khích bởi thông báo của YouTube về thông tin sai lệch của vắc xin Covid-19.

Công ty cũng cho biết họ đang hạn chế việc lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến Covid-19 trên một trang web bao gồm một số video nhất định về vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, phát ngôn viên lại từ chối đưa ra các ví dụ cụ thể về nội dung biên giới như vậy.

YouTube cho biết họ sẽ công bố thêm các bước trong những tuần tới để nhấn mạnh thông tin có căn cứ đích xác về vắc xin Covid-19 trên trang web.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111