Zoom muốn hợp tác với Slack và Microsoft

Zoom muốn hợp tác với Slack và Microsoft

16-10-2020 Lượt xem: 1,018

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan cho biết công ty sẽ làm tốt hơn việc tích hợp các sản phẩm phòng chat văn phòng từ Slack Technologies Inc và Microsoft, đồng thời cho rằng hợp tác tốt hơn là cạnh tranh để phát triển nhà sản xuất phần mềm.

Trong cuộc họp trực tuyến với các nhà phân tích, ông Yuan cho biết: “Trò chuyện là một chức năng rất quan trọng đối với hoạt động sử dụng chung của chúng tôi” và “ưu tiên cốt lõi là làm thế nào để cải thiện hơn nữa khả năng tích hợp giữa trò chuyện video và gọi thoại”. Khách hàng hài lòng với thanh công cụ trò chuyện hiện tại của Zoom trong quá trình hội thảo video và công ty không quan tâm đến việc theo đuổi Slack cũng như Microsoft Teams bằng cách đào sâu hơn vào thị trường, ông nói thêm.

Zoom muốn làm đối tác chứ không phải đối thủ với Microsoft và Slack

Zoom muốn làm đối tác chứ không phải đối thủ với Microsoft và Slack

Eric Yuan cho biết họ thực sự hòa nhập rất tốt với Slack và Team, họ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt và đang chọn một cách tiếp cận rất cởi mở. Zoom không muốn xây dựng cuộc trò chuyện của riêng mình để cạnh tranh với những người khác và cũng cho rằng họ không cần điều đó vì video và tiếng nói là trọng tâm của công ty.

Cổ phiếu của Slack đã tăng lên mức cao nhất trong phiên bản là 33.27 USD tại New York do thông tin rằng Zoom không gây ra mối đe dọa cạnh tranh trước khi đóng cửa ở mức 32.73 USD. Cổ phiếu của Zoom cũng tăng lên hơn 7 lần trong năm nay, giảm 1.8% xuống 509.25 USD.

Trước đó, tại hội nghị người dùng Zoomtopia, Zoom đã tiết lộ một loạt các sản phẩm và sáng kiến mới nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu bùng nổ trong 6 tháng đại dịch Covid-19 qua.

Công ty tự nhận mình như một nền tảng không thể thiếu trong nền kinh tế kỹ thuật số, là trung tâm của quy trình làm việc và là trung tâm cho những người dùng muốn tổ chức các sự kiện miễn phí, trả phí hoặc từ thiện trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

Zoom cũng cập nhật cho các nhà đầu tư về các mục tiêu tài chính sửa đổi và cho biết họ đang nhắm đến tỷ suất lợi nhuận hoạt động dài hạn được điều chỉnh là 25% doanh thu và tỷ suất lợi nhuận gộp là 80% doanh thu. Theo khuôn khổ này, công ty sẽ dành 10-12% doanh thu cho nghiên cứu và phát triển, 30-35% cho bán hàng và tiếp thị.

Sự phát triển vượt bậc của Zoom đã đặt nó vào vị trí cạnh tranh với Microsoft so với nhiều ứng dụng cùng ngành dựa trên nền tảng đám mây. Ông Yuan cho biết công ty hy vọng sẽ hợp tác nhiều hơn trong tương lai với nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới mặc dù Microsoft có dịch vụ hội nghị truyền hình đối thủ có tên là Teams.

Giám đốc điều hành của Zoom cũng cho biết ông không nghĩ về Microsoft như một đối thủ cạnh tranh hàng đầu mà thay vào đó, ông coi công ty mình như một đối tác tốt cho “gã khổng lồ” công nghệ vì các công cụ nhắn tin, chia sẻ tệp của Microsoft hoạt động tốt với cuộc họp của Zoom, điện thoại và dịch vụ hội thảo trên web.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111