Microsoft tích hợp tính năng chuyển file ghi âm giọng nói thành văn bản trong Word

Microsoft tích hợp tính năng chuyển file ghi âm giọng nói thành văn bản trong Word

26-08-2020 Lượt xem: 6,315

Mới đây, Microsoft đã tích hợp thêm một tính năng vô cùng hữu ích trên Word là chuyển file ghi âm giọng nói thành văn bản. Tính năng này cho phép người dùng có thể biến cuộc hội thoại được ghi lại từ file âm thanh thành văn bản, khá hữu ích khi bạn cần ghi âm bài giảng, cuộc họp hay cuộc phỏng vấn.

Xem thêm:

 

Tính năng phiên âm được tích hợp vào ứng dụng Word ở phiên bản trực tuyến dành cho người dùng sử dụng Microsoft 365. Sau khi cuộc hội thoại được ghi lại, AI của Microsoft sẽ tự động tách từng giọng nói và chia cuộc hội thoại thành từng phần để bạn dễ dàng xem lại, chỉnh sửa và chèn tài liệu vào Word.

Tính năng này hỗ trợ phiên âm các âm thanh hoặc video có dung lượng lên đến 200MB và các định dạng tệp MP3, MP4, M4A và WAV. Nó hoạt động bằng cách thu lại âm thanh từ máy tính của bạn với các file ghi âm cuộc gọi, phỏng vấn, cuộc họp,... thậm chí là video trên youtube và âm thanh bạn thu trực tiếp từ micro trên máy tính.

Chuyển file ghi âm thành văn bản trên Word một cách nhanh chóng

Chuyển file ghi âm thành văn bản trên Word một cách nhanh chóng

Thử nghiệm cho thấy nếu bạn sử dụng âm thanh được ghi âm bằng ứng dụng Word thì việc hoàn tất chuyển đổi file ghi âm thành định dạng văn bản chỉ diễn ra trong vòng vài giây, rất nhanh chóng.

Microsoft tích hợp tính năng này chủ yếu hướng đến người dùng là phóng viên, nhà báo và những sinh viên dùng để ghi lại bài giảng, phục vụ ghi lại các cuộc họp và cuộc gọi một cách dễ dàng.

Hiện tại, nó mới chỉ được tích hợp trên ứng dụng Word ở phiên bản trực tuyến và Microsoft cũng đang có kế hoạch tích hợp tính năng tương tự vào ứng dụng Word cho iOS và Android vào cuối năm nay. Và tính năng tiện lợi này mới chỉ hỗ trợ được cho ngôn ngữ tiếng Anh nhưng sẽ sớm được mở rộng ra nhiều ngôn ngữ khác.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111