Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Atmos trên Surface Book 3

Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Atmos trên Surface Book 3

10-11-2020 Lượt xem: 1,018

Công nghệ âm thanh hiện đại Dolby Atmos đang được ứng dụng cho nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt, Microsoft cũng đã nhanh tay khi tích hợp công nghệ hiện đại này trên chiếc Surface Book 3 mới được cho ra mắt trong năm nay.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển từ năm 2012 bởi Dolby Laboratories và mở rộng dựa trên các thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 hiện tại với các kênh vòm từ trên cao, cho phép âm thanh được phát ra như các vật thể ba chiều, mang đến cho bạn trải nghiệm 3D như ở ngoài đời thực.

Đây là cấp độ trải nghiệm âm thanh mới được trang bị trên Surface Book 3. Công nghệ này được áp dụng lần đầu tại rạp chiếu phim và được mở rộng lên trên các thiết bị tivi và giải trí tại gia.

Công nghệ chỉ thấy ở các rạp chiếu phim cũng đã được hỗ trợ trên Surface Book 3

Công nghệ chỉ thấy ở các rạp chiếu phim cũng đã được hỗ trợ trên Surface Book 3

Dolby Atmos sử dụng công nghệ nén âm thanh để tăng cường âm thanh, cho phép tối đa 128 bản âm thanh cộng với siêu dữ liệu mô tả âm thanh không gian liên quan. Nó được sáng tạo với mục đích mang lại cảm nhận âm thanh đa chiều, cho người dùng cảm giác âm thanh đang chuyển động xung quanh.

Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Dolby Atmos tạo ra trải nghiệm giải trí hấp dẫn, cung cấp cho bạn âm thanh 360 độ đầy đủ, tạo ra một bầu không khí âm nhạc xung quanh bạn, âm thanh di chuyển trong không gian 3 chiều, cho cảm giác chân thực.

  • Giả lập hiệu ứng âm thanh vòm lôi cuốn, tạo hiệu ứng âm thanh đỉnh cao, nó được diễn tả như một dàn loa nghe nhạc quay xung quanh để tạo một âm thanh lập thể vô cùng hiện đại, chân thực và sống động

  • Trải nghiệm giải trí, xem phim, nghe nhạc và thực hiện hội thoại với âm thanh phong phú hơn. Âm thanh được diễn đạt chi tiết mọi thứ từ cuộc đối thoại đến cảnh yên tĩnh, hành động đến chiều sâu, kích thích giác quan của người dùng

    Một số cách thiết lập Dolby Atmos

    Một số cách thiết lập Dolby Atmos

  • Hỗ trợ trên cả tai nghe và loa ngoài, trên các thiết bị nghe nhìn cá nhân hay thiết bị tại gia. Công nghệ sử dụng thuật toán đánh lừa cảm giác của não bộ để bạn vẫn cảm nhận được âm thanh vòm 3D từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách sống động kể cả khi chỉ đeo tai nghe.

Chắc hẳn, qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh Dolby Atmos trên thiết bị của mình. Hãy theo dõi vuongkhang.com để nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111